ศุภาลัย วิวล์ ถนนมะลิวัลย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
0631393203
perfectdb2020@gmail.com

การตลาดออนไลน์ 2021 กลยุทธ์สร้างกำไร รวยทะลุล้าน

รับจัดอันดับเว็บไซต์ SEO

การตลาดออนไลน์ 2021 กลยุทธ์สร้างกำไร รวยทะลุล้าน

การตลาดออนไลน์ 2021

เครื่องมือสำคัญ การตลาดออนไลน์ 2021 ที่ผู้ประกอบการควรมี คือ “เว็บไซต์” ในอนาคตเว็บไซต์อาจจะมีรูปแบบเปลี่ยนแปลงไป หรือการใช้งานเว็บไซต์อาจจะเปลี่ยนไป แต่อย่างไรก็ตาม ตัวตนบนโลกออนไลน์คือสิ่งที่สำคัญมาก

หลาย ๆ คน มีเว็บไซต์เพื่อให้เป็นเครื่องมือในการบอกว่าสินค้ามีคุณสมบัติอย่างไร ขนาดเท่าไร หรือมีรูปลักษณ์อย่างไร คล้ายๆ อีกรูปแบบหนึ่งของแค็ตตาล็อกในรูปแบบดิจิทัลหรือรูปแบบออนไลน์ เพราะหวังว่าจะมีคนเข้ามาพบบนอินเทอร์เน็ตแล้วสนใจสินค้า

การตลาดออนไลน์ 2021

ซึ่งดูเหมือนจะพอ แต่ไม่พอ เพราะเวลาคนเข้ามาบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาพยายามที่จะเข้ามาซื้อสินค้าหรือหาบางอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาชีวิตของเขา เขาไม่ได้ใช้ตรรกะหรือเหตุผล แต่กลับใช้อารมณ์หรือความรู้สึก การตลาด ออนไลน์ ในปัจจุบันจึงเป็นแหล่งแสวงหาผลกำไร วันนี้เรามีกลยุทธ์สร้างกำไรมาฝาก

5A อาจช่วยให้รวยได้

AWARE ทำให้คนรู้จัก สร้างการรับรู้จากโฆษณา การสื่อสารการตลาด รับทำการตลาดออนไลน์ โซเชียลมีเดีย ฯลฯ

APPEAL ดึงดูดให้เราเป็น Choice ของเขา เลาเขามีปัญหา ก็นึกถึงเรา

ASK มีช่องทางติดต่อ เขาถามต้องตอบทันที และบางครั้งเขาไม่ได้ถามเรา แต่ไปถามในช่องทางออนไลน์อื่นๆ เราจะหาจังหวะนั้นเข้าไปหาเขา

ACT ถ้าได้จังหวะนั้นใน ASK เจอแล้ว จะทำให้เรามาซื้อของเราไหม

ADVOCATE ทำอย่างไรให้เขาแนะนำเรา ส่งต่อประสบการณ์ดีๆ ไปให้ลูกค้าคนต่อไป

ที่มา : สุธีรพันธ์ สักรวัตร

การตลาดออนไลน์ 2021 ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ 5A ไม่จำเป็นต้องเรียงไปเป็นเส้นตรง บางครั้งรู้จักแล้วก็ซื้อเลย เพราะอาจจะเป็นสินค้าที่ซื้อง่าย เช่น เสื้อผ้าหลักร้อย พอชอบก็เข้ามาถาม แล้วซื้อซ้ำ หลายสินค้าไม่ได้จบที่ซื้อ แต่เป็นการแนะนำ เพราะเป็นสินค้าที่รู้จัก แต่ตัวคนที่รู้จักไม่สามารถซื้อได้ เพราะมีราคาสูง ก็อาจจะแนะนำให้คนอื่นๆ ได้ เช่น แนะนำเจ้านาย

ดังนั้น เวลาผู้ประกอบการออกแบบ จึงต้องให้ทั้ง 5 อย่างนี้เกิดขึ้นพร้อมๆ กันบนโลกออนไลน์ เพราะไม่รู้ว่าลูกค้าจะเริ่มที่ตรงไหนก่อน ต้องทำให้ทุกอย่างพร้อมเสมอ “หลายๆ สินค้าเป็นสินค้าที่ซื้อแค่ครั้งเดียว เขาอาจจะไม่มีโอกาสซื้อซ้ำ เราต้องทำให้คนเหล่านั้นกลายเป็นทูตของเรา

ถ้าจะให้นิยาม การตลาด ออนไลน์ 2020 ในแบบสั้น ๆ DIGITORY ขอนิยามว่าเป็นปีแห่งการ “เอาตัวรอด” เพราะอะไรที่เคยวางแผนไว้ก็อาจจะไม่เป็นไปตามที่คาด ซึ่งมีผลมาจากวิกฤติโควิดที่ส่งผลกระทบกันไปทั่วทั้งโลกไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยของเรา ต้องยอมรับเลยว่าเพราะวิกฤติในครั้งนี้ทำให้บางธุรกิจรายได้หดหายจนปิดตัวลง แต่วิกฤติเดียวกันนี้ก็เป็นแรงกระตุ้นให้บางธุรกิจปรับตัวได้ทันจนสามารถ “อยู่รอด” ได้ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา

สรุปเทรนด์ การตลาดออนไลน์ 2021

การตลาดออนไลน์ 2021
  • ช้อปง่าย ขายคล่อง ในโพสต์เดียว (Shoppable posts)
  • ค้นหาแต่ไม่คลิก (No-click Searches)
  • คอนเทนต์ที่เชิญชวนให้มีส่วนร่วม (Interactive Content)
  • ซื้อโฆษณาขั้นสูงและหมั่นปรับปรุง (Advanced Optimization)
  • รัก(ษา)ลูกค้าให้มาก (Customer Relationship)

ซื้อโฆษณาขั้นสูงและหมั่นปรับปรุง (Advanced Optimization)

การตลาดออนไลน์ 2021


อีกหนึ่งเทรนด์การตลาดออนไลน์ 2021 ที่ต้องมาแน่ ๆ คือการซื้อโฆษณา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น

Facebook Ads
ช่องทางทำโฆษณายอดนิยม มีวัตถุประสงค์โฆษณาให้เลือกหลากหลาย ได้ตั้งแต่การสร้าง Awareness ไปจนถึง Conversion
Instagram Ads
ซื้อโฆษณาอย่างรวดเร็วผ่าน Instagram แอปก็ได้ หรือซื้อผ่านระบบ Facebook Ads Manager ก็ได้เช่นกัน
LINE Official Account
นอกจากจะใช้เป็นเครื่องมือในการพูดคุยกับลูกค้าแล้ว ตอนนี้ยังสามารถซื้อโฆษณาโปรโมทบัญชีหาผู้ติดตามเพิ่มได้ เช่น Gain Friends Ads
Twitter Ads
เข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น วัยเริ่มต้นทำงานด้วยโฆษณาบน Twitter เลือกวัตถุประสงค์ได้หลากหลาย แต่ต้องใช้งบประมาณเป็นค่าเงิน USD
Google Ads
เสนอขายสินค้าและบริการให้ผู้ที่เข้ามาค้นหา Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ มีรูปแบบโฆษณาที่หลากหลาย แถมยังทำโฆษณาไปบน YouTube ได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆกับ การตลาดออนไลน์ หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ คลิ๊ก >> รับทำการตลาด

ติดตาม : ความรู้เกี่ยวกับ การตลาด

Tags: ,

One Response

  1. […] การตลาดออนไลน์ 2021 กลยุทธ์สร้างกำไร ร… […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *